Globicare tham gia hội thảo ‘Healthcare - Công nghệ chăm sóc sức khỏe’ 2023

Chiều ngày 5/10/2023, hội thảo ‘Healthcare – Công nghệ chăm sóc sức khỏe’ đã điễn ra tại TP HCM. Theo ông Vũ Duy Khánh – GĐ phát triển kinh doanh Globicare nhận định, ứng dụng và phát triển công nghệ trong lĩnh vực y tế giúp tối ưu hệ thống vận hành, tiết kiệm chi phí và nguồn lực, đặc biệt xu hướng y tế điện tử (E-health) thúc đẩy việc tăng cường tự động hóa trong các hoạt động y tế, nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân. 

Sự kiện có sự tham dự của chuyên gia/khách mời: ông Vũ Thái Hà – Giám đốc điều hành eDoctor, ông Bùi Minh Vương – Phó Giám đốc khối giải pháp y tế thông minh Isofh, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Giám đốc kinh doanh và tư vấn chiến lược giải pháp y tế số IVI Group cùng một số đại diện đến từ các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc. 

Tại Hội thảo, khách mời được nghe nội dung dự thảo kế hoạch “Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nâng tầm cuộc sống” và một số thông tin triển khai về “Giải pháp khám chữa bệnh từ xa”, “Số hóa hoạt động y tế bằng công nghệ chip RFID”. Các chuyên gia cũng đưa ra nhiều chủ đề khác nhau trong chuyên đề ứng dụng công nghệ, tăng tốc chuyển đổi số trong ngành y tế với các sản phẩm thực tiễn tại các đề án nghiên cứu. 

Trong khuôn khổ sự kiện triển lãm và hội nghị Tech4life 2023, Globicare cũng đem đến những sản phẩm y tế số công nghệ mới với chuỗi thiết bị đo khám, dễ dàng theo dõi các chỉ số sức khỏe, kết hợp thăm khám từ xa. Theo đó, giải pháp của Globicare giúp bệnh nhân và bác sỹ dễ dàng theo dõi, quản lý, chẩn đoán kịp thời thông qua các chỉ số bệnh lý với các giải pháp G-Telehealth, G-Telehealth và G-Portal độc quyền của Vijases. Cho đến nay, Globicare đã ra mắt 3 thiết bị mới nhất bao gồm các chức năng theo dõi chỉ số sinh tồn, điện tim và đang trong quá trình hoàn thiện cổng kết nối bác sỹ – bệnh nhân, bước đầu triển khai thành công dịch vụ khám chữa bệnh từ xa dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Ngoài các thông tin về tính khả dụng và tương lai của y tế số trong 3-5 năm tới, các diễn giả đã chia sẻ ý kiến xoay quanh việc làm thế nào để ứng dụng cụ thể của công nghệ trong việc cải thiện quản lý bệnh viện hay những điểm quan trọng của việc sử dụng công nghệ để cải thiện việc cung cấp chăm sóc sức khỏe và quản lý dữ liệu y tế cá nhân. 

Theo ông Vũ Thái Hà – Giám đốc điều hành eDoctor cho biết: mô hình bác sĩ gia đình trực tuyến là phương án tốt nhất hiện nay cần được tạo điều kiện triển khai và nhân rộng. Mô hình này sẽ đóng góp đáng kể vào việc củng cố và làm mạnh hơn nữa hệ thống y tế công cộng và y tế dự phòng. Bên cạnh đó, phần Q&A của sự kiện diễn ra sôi nổi với phần giải đáp thú vị của hai diễn giả Bùi Minh Vương – Phó Giám đốc khối giải pháp y tế thông minh Isofh và Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Giám đốc kinh doanh, tư vấn chiến lược giải pháp y tế số IVI Group.

Như vậy, trong tương lai gần, việc triển khai công nghệ thông tin (CNTT) sẽ có tác động đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống đặc biệt lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. CNTT đã và đang mang lại nhiều sự chuyển biến đáng kể cho ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Hồ sơ điện tử, cổng thông tin điện tử dành riêng cho bệnh nhân hay theo dõi khám bệnh từ xa sẽ là xu hướng của y tế số trong tương lai. Với việc tăng số số hóa, các cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại Việt Nam có khả năng cải thiện và cá nhân hóa thông tin, chăm sóc bệnh nhân. Công nghệ cho phép bác sĩ kết nối, giao tiếp với bệnh nhân một cách hiệu quả, duy trì sự riêng tư và giúp người bệnh phục hồi tốt hơn.