Hội nghị Quốc tế về Y tế Số năm 2023, đã diễn ra trong 2 ngày 8-9/11, tại Hà Nội. Là dịp đặc biệt để Globicare chia sẻ những giải pháp chăm sóc sức khỏe cá nhân bằng việc ứng dụng Công nghệ Số trong lĩnh vực Y tế.

Nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Úc trong phát triển hệ thống y tế và an ninh y tế, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với Viện Chiến lược và chính sách Y tế – Bộ Y tế, và Viện Nghiên cứu đổi mới y tế Iverson – Trường ĐH Công nghệ Swinburne tổ chức Hội nghị quốc tế về Y tế số trong 2 ngày 08-09/11/2023. 

Trong ngày thứ hai của hội thảo, Globicare đã trình bày nội dung Giải pháp Chăm sóc sức khỏe cá nhân với máy theo dõi sức khỏe Globi-A (Covi-Life). Trong bài trình bày Globicare cũng đã giới thiệu những sản phẩm thiết bị y tế số công nghệ mới cùng giá cả phải chăng và bền vững, giúp bệnh nhân dễ dàng theo dõi sức khỏe ở mọi lúc, mọi nơi, kết hợp dịch vụ thăm khám từ xa kết nối với bác sĩ chuyên gia. Cùng với đó, giải pháp của Globicare giúp bác sỹ dễ dàng theo dõi, quản lý, chẩn đoán bệnh kịp thời thông qua các chỉ số bệnh lý với các giải pháp G-Telehealth, G-EHR và G-Portal độc quyền của Vijases. 

Cho đến nay, Globicare đã ra mắt 3 thiết bị mới nhất bao gồm thiết bị theo dõi chỉ số sinh tồn Globi-A (Covi-Life), thiết bị đo điện tim lưu động Globi ECG, thiết bị theo dõi chỉ số sinh tồn lưu động Globi-D và đang trong quá trình hoàn thiện thiết bị ống nghe điện tử và thiết bị khám nội soi tai-mũi-họng.

Globicare đã triển khai dịch vụ theo dõi chỉ số sinh tồn sức khỏe bằng Covi-Life trực tiếp tại:

Trung tâm y khoa Ecohealth, Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới, Viện dưỡng lão Orihome, Trung tâm nhi bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (Mộc Châu)

và triển khai theo dõi chỉ số sinh tồn sức khỏe từ xa tại:

Khoa cấp cứu bệnh viện Nhân Dân 115 Tp HCM, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đại học Y, Khoa cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai, Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra Globicare còn triển khai dịch vụ theo dõi chỉ số điện tim bằng Globi-ECG trực tiếp và từ xa tại: Phòng khám đa khoa Ecohealth, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì và nhiều phòng khám tư của các bác sĩ tim tại bệnh viện Trung Ương, Bệnh viện Quân đội 108.

Hiện tại Globicare đang tích hợp và thử nghiệm thiết bị khám nội soi tai mũi họng tại các Phòng khám Đa khoa tuyến cơ sở (Hà Giang, Sơn La,…)

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về những thách thức và cơ hội của ứng dụng công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe. Đại dịch Covid-19 đã làm bộc lộ những thiếu sót và hạn chế trong cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của các hệ thống y tế trên toàn thế giới, đặc biệt ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Những thách thức này đòi hỏi Chính phủ các nước cần phải hành động thật nhanh chóng nhằm củng cố hệ thống y tế để bảo đảm việc cung ứng các chăm sóc y tế thiết yếu không bị gián đoạn trong và sau Covid-19, đáp ứng được với những thách thức mới trong tương lai.

Số hóa trong y tế là một xu hướng toàn cầu và được thúc đẩy phát triển nhanh chóng trước những thách thực do đại dịch Covid-19 đặt ra. Y tế số có thể được sử dụng để hỗ trợ cho hệ thống y tế nhằm thực hiện những quy trình thăm khám, chẩn đoán và theo dõi sức khoẻ qua các kênh trực tuyến và các giải pháp di động khác nhau để giảm thiểu hoặc thay thế những tương tác trực tiếp đã trở nên không an toàn hoặc không có sẵn. Sự thành công trong việc triển khai những giải pháp y tế số đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về bối cảnh hệ thống y tế và công nghệ, quy trình chăm sóc, chính sách cũng như các hướng dẫn thực hành tốt của quốc tế. Nó cũng đòi hỏi sự hợp tác giữa chính phủ, giới học thuật, các nhà lâm sàng, những người đổi mới, nhà đầu tư và lãnh đạo kinh doanh trong ngành.

Hội thảo cũng là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm công nghệ 4.0, hệ thống phân tích và dữ liệu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp các hệ thống y tế hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe.

Hội nghị Quốc tế về Y tế Số năm 2023 là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, chuyên gia và người dân về vai trò của công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe, đồng thời tạo ra cơ hội hợp tác giữa các bên liên quan để phát triển và triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe.